Sàn nhà sử dụng Sàn gỗ công nghiệp có bền không

Khi chuẩn bị đến giai đoạn lát sàn nhà thì chủ nhà rất băn khoăn về sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho căn nhà mình ở, đại loại các câu hỏi thường là :

  • Sàn gỗ công nghiệp có bền không?
  • Sử dụng sàn gỗ có thuận tiện không, có sạch sẽ không?.
  • Sử dụng sàn gỗ ép công nghiệp có ảnh hưởng gì tới sức khỏe ?
  • Sàn gỗ công nghiệp loại nào thì tốt , chịu được nước .v…v…
  • Độ bền của sàn gỗ được bao lâu , có được mươi mười lăm năm không ?
  • Nên dùng sàn gỗ của hãng nào ?

Sau đây Kho sàn gỗ tốt xin chia sẻ cho bạn đọc về những đặc tính của sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ công nghiệp có đặc điểm chính như sau :

Cấu tạo bởi hai thành phần chính là bằng bột gỗ và keo chống nước,

Công đoạn đầu tiên từ các cây gỗ sau khi dược nghiền thành bột thì sẽ được trộng với tỷ lệ keo kết dính sau đó sẽ được dập ép dưới lực  ép lớn từ 780 -980kg/cm3 tạo thành những tấm HDF  thường có khổ rộng 1m x2,44m , các tấm HDF này sau đó lại được phủ lớp film tạo vân gỗ và một số lớp chống xước trong suốt sẽ được đưa qua máy ép nhiệt .

Sau khi qua máy ép nhiệt thì chúng đã là một tấm ván sàn lớn có diện tích khoảng 3m2. Để hoàn chỉnh cho các tấm ván sàn lát nhà thì chúng được xẻ  xẻ thành tấm gỗ và tạo hèm khóa, ép sáp nến và thành tấm gỗ. Do đó sàn gỗ công nghiệp có tính ổn định rất cao.

Bề mặt được phủ một lớp vật liệu trong suốt có tác dụng chống nước, chống xước và chống trơn, chống ký sinh sống ẩn nấp. Mặt tiếp theo là lớp film bằng vân gỗ tự nhiên có đa dạng mầu sắc và mẫu mã. Ván sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lát nền nhà và thiết kế kiến trúc nội thất thay cho vật liệu tương đương và vật liệu thay thế.

Đặc tính của sàn gỗ công nghiệp:

+ Có tính linh động cao, có thể di chuyển thật đơn giản khi cần, luôn sạch sẽ và thoáng mát về mùa hè, ấm về mùa đông.

+ Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống xước tốt và chống hóa chất ăn mòn của vật liệu gia dụng.

+ Được thiết kế hèm khóa âm và hèm dương nên thi công rất nhanh chóng, trong khi đó sàn gỗ tự nhiên khi lắp đặt phải sử dụng keo và mất nhiều thời gian thi công.

+ Ván sàn công nghiệp có khả năng chịu nước tốt và hạn chế khả năng cháy.

+ Thi công, lắp đặt thì vô cùng đơn giản

+ Tính ổn định tốt hơn sàn tự nhiên, độ cong vênh và co ngót ở mức thấp nhất. Với sàn gỗ tự nhiên thì độ cong vênh, co ngót là rất cao nên sự cố xẩy ra đối với sàn gỗ tự nhiên là một điều không tránh khỏi.

Sử dụng và bảo quản sàn gỗ công nghiệp cũng thoải mái hơn , dễ dàng bảo trì hoặc khắc phục sự cố. Ván sàn công nghiệp luôn sạch sẽ, sang trọng và ấm cúng. Sàn gỗ công nghiệp sử dụng không độc hại vì chỉ số Fomadehit được xử lý E0-E1 theo tiêu chuẩn  Tuy nhiên sàn gỗ công nghiệp không thể chịu nước lâu như sàn tự nhiên, tuỳ vào từng loại và giá thành , hiện tại sàn gỗ chịu nước có mặt trên thị trường chủ yếu là sàn Thái lan như sàn gỗ Thailife, sàn gỗ Malaysia thì có Janmi, Masterwood… .

Thực sự là sàn gỗ công nghiệp nếu gia đình chúng ta sử dụng và bảo quản tốt về mặt độ ẩm, nước ,  thì chúng có thể kéo dài hạn sử dụng được từ 15 -20 năm.

 Liên hệ số : 0983.177.266 để được nhận tư vấn.

Để lại bình luận của bạn

Call Now