Bạn đã biết đến sàn gỗ tự nhiên ?

Nói đến sàn gỗ tự nhiên, đây là sản phẩm được sử dụng từ những loại gỗ cứng, chịu lực tốt, chống ma sát, mài mòn….Để sở hữu sàn gỗ tự nhiên cho ngôi nhà thân yêu của mình là một điều rất xa xỉ vì sản phẩm có giá thành rất cao do sử dụng những nguyên liệu quý. Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và bằng những kỹ thuật tiên tiến kết hợp máy móc hiện đại trong ngành công nghiệp chế biến gỗ tạo ra sàn gỗ tự nhiên từ nhiều chủng loại gỗ khác nhau, sản phẩm sàn gỗ tự nhiên đa dạng hơn, phong phú hơn, sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

– Được sử dụng từ nguyên liệu gỗ tự nhiên nên các sản phẩm khi đưa ra thị trường có nét rất tự nhiên, có kết cấu đồng nhất, cứng cáp và chế tác được nhiều kiểu dáng. Sản phẩm sàn gỗ tự nhiên hạn chế được sự ăn mòn, gỗ tự nhiên là gỗ có tuổi thọ cao không bị hỏng trong môi trường ẩm ướt và rất bền trong môi trường khô ráo.

– Sàn gỗ tự nhiên có chức năng hấp thụ những khí độc do các vật dụng khác tiết ra làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người, nhất là trong những không gian kín như phòng ngủ, phòng sinh hoạt.

– Sàn gỗ tự nhiên luôn giữ được nhiệt độ phù hợp với ngưỡng nhiệt độ con người, chúng ta cảm thấy rất dễ chịu và sảng khoái khi tiếp xúc với sàn gỗ tự nhiên, có lợi cho sức khỏe, tăng miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể.

– Sàn gỗ tự nhiên hoàn toàn không có độc tố, rất có lợi cho sức khỏe của con người. Ở các nước phát triển như Âu Mỹ… Gỗ tự nhiên được sử dụng có tính bền vững rất cao, gỗ tự nhiên được trồng và khai thác đều có quy hoạch rõ ràng và luôn bền mãi với thời gian.

Bên cạnh những ưu điểm rất tuyệt vời của sàn gỗ tự nhiên thì sản phẩm này cũng có một số những hạn chế:

– Khi thời tiết thay đổi, sàn gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh, dãn nở, biến màu, mốc.

– Trời nóng thì dễ co lại tạo thành khe hở và khi trời mưa thì nở ra dễ bị cong vênh.

Call Now